bây giờ là:

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỐC TÍN THÔNG BÁO BÂY GIỜ LÀ:

MỞ CỬA NGÀY MỚI

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Tào Xuân Bình)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy website trường Tiểu học Đốc Tín thế nao?
Rất đẹp.
Đẹp.
Bình thường.
Đơn điệu.
Cần đổi mới hơn.

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học.

    CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN WEBSITE CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỐC TÍN

    SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM LĨNH VỰC Y TẾ HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2012-2013

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Tào Xuân Bình
    Ngày gửi: 23h:12' 21-05-2013
    Dung lượng: 491.5 KB
    Số lượt tải: 1249
    Số lượt thích: 0 người
    SƠ LƯỢC LÝ LỊCH KHOA HỌC    I/ THÔNG TIN CHUNG VỀ CÁ NHÂN
    1. Họ và tên: Nguyễn Thị Hường
    2. Ngày tháng năm sinh: 25/04/1986
    3. Nam, nữ: Nữ
    4. Địa chỉ: Thị trấn Đại Nghĩa – Mỹ Đức – TP. Hà Nội.
    5. Chức vụ: nhân viên y tế
    6. Đơn vị công tác: Trường tiểu học Đốc Tín – Huyện Mỹ Đức – TP Hà Nội.
    II/ TRÌNH ĐỘ ĐÀO TẠO
    - Trình độ chuyên môn: Trung cấp y tế
    - Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng đa khoa


    Đề tài: MỘT SỐ KINH NGHIỆM
    TRONG VIỆC QUẢN LÝ CHĂM SÓC SỨC KHỎE HỌC SINH Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC

    A. PHẦN MỞ ĐẦU:
    I./ LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
    Như chúng ta đã biết con người là vốn quý nhất của xã hội, sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Con người muốn có sức khỏe tốt thì công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phải được quan tâm ưu tiên hàng đầu.
    Chăm sóc bảo vệ sức khỏe và giáo dục sức khỏe cho thế hệ trẻ ở các trường học là mối quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước, của mỗi gia đình và toàn xã hội.
    Học sinh là mầm non tương lai của đất nước. Để có một thế hệ kế cận có đầy đủ năng lực trí tuệ sức khỏe cống hiến cho xã hội, thì nhiệm vụ giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho học sinh là một trách nhiệm lớn của ngành giáo dục.
    Trường học là nơi giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh cũng có nghĩa là làm tốt nội dung giáo dục khác. Y tế trường học phải là công tác quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp giáo dục sức khỏe cho thế hệ trẻ và quan trọng ngang với các nội dung giáo dục khác như: Đức, Trí, Thể, Mỹ, Lao động. Thật vậy, số lượng học sinh chiếm một phần tư dân số, thuộc lứa tuổi trẻ tương lai của đất nước, vì thế sức khỏe của học sinh hôm nay có nghĩa là sức khỏe của dân tộc ta mai sau. Học sinh thuộc tuổi trẻ đang lớn nhanh và phát triển về mọi mặt vì vậy muốn có thế hệ tương lai khỏe mạnh chúng ta cần phải chú ý từ tuổi này. Thực tế cho thấy đa số bệnh ở tuổi trưởng thành điều bắt nguồn từ tuổi học đường như: suy dinh dưỡng, cận thị, cong vẹo cột sống, bướu cổ, bệnh lao, các bệnh tim mạch, tiêu hóa, bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục…
    Nhà trường là môi trường tập trung động, tạm thời là cơ hội để lan nhanh các bệnh truyền nhiễm, nhất là các bệnh dịch như: cúm, sởi, quai bị, đau mắt, bạch hầu, ho gà, sốt xuất huyết… từ trường lớp tới gia đình và toàn xã hội. Học sinh là cầu nối hữu hiệu nhất giữa ba môi trường nêu trên, nên nếu các em được chăm sóc, giáo dục tốt về mặt sức khỏe sẽ có ảnh hưởng tích cực tới cả ba môi trường.
    Chính vì thế công tác quản lý chăm sóc sức khỏe học sinh trong các trường học hiện nay được đánh giá là một công tác rất quan trọng trong việc giáo dục toàn diện con người về thể chất và tinh thần. Nhưng thực tế hiện nay công tác này vẫn đang là vấn đề có nhiều bất cập, chưa thực sự được sự quan tâm đầu tư, hướng dẫn cụ thể theo một trình tự nhất định cả về chuyên môn lẫn cách thức thực hiện.
    Với thực trạng ở nước ta hiện nay tình hình bệnh tật học đường ngày càng gia tăng, các bệnh lây nhiễm trong trường học đang ở mức báo động, đây là vấn đề bức xúc gây nhiều khó khăn cho ngành giáo dục và là vấn đề nóng mà xã hội rất quan tâm.
    Ở các trường Phổ thông khu vực thành phố Hà Nội nói chung và ở trường Tiểu học Đốc Tín huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội nói riêng trong những năm qua đều được các nghành các cấp quan tâm đầu tư về con người, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh và giáo viên trong nhà trường, ở trường Tiểu học Đốc Tín công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo nhà trường hết sức quan tâm. Trước tình hình nguy cơ dịch bệnh và các nguy cơ tiềm ẩn của xã hội tác động, đe dọa sức khỏe của học sinh hàng ngày (khi bên ngoài có dịch bệnh thì trong trường học sinh cũng bị bệnh hàng loạt), gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng giáo dục và làm cho công tác quản lý sức khỏe, chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.
     
    Gửi ý kiến